Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux

Rate this post

Bảo Hành Electrolux hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách

Mời bạn tham khảo qua Video dưới đây:

Sự khác biệt giữa máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa trên:

Máy giặt cửa trước giặt quần áo nhẹ nhàng hơn nhờ sử dụng lồng giặt ngang để trộn quần áo với nước. Loại máy giặt này giúp giặt sạch quần áo trong khi giảm thiểu được tối đa chà xát và không hoàn toàn ngâm quần áo trong nước. Máy giặt cửa trước của Electrolux được trang bị cảm biến bên trong máy giúp đo lường khối lượng quần áo cần giặt, và tự động điều chỉnh lượng nước cần thiết. Điều này giúp máy giặt cửa trước của Electrolux sử dụng lượng nước trong mỗi lần giặt ít hơn các loại máy giặt khác, từ đó tiết kiệm bột giặt và điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, máy giặt cửa trước còn có nhiều chương trình giặt khác nhau, tốc độ vắt nhanh hơn và yên tĩnh hơn các loại máy giặt cửa trên.

Máy giặt cửa trên có một nắp đậy ở bên trên và quần áo được đưa vào máy giặt từ phía trên. Do đó, quý khách có thể xếp đồ giặt vào máy giặt một cách thoải mái mà không cần cúi người, và có thể thêm hoặc lấy bớt đồ giặt ra khỏi máy giặt ở giữa chu trình giặt. Các loại máy giặt cửa trên truyền thống thường có thời gian giặt ngắn hơn so với các loại máy giặt cửa trước. Tuy nhiên, quý khách không thể lắp đặt máy sấy lên bên trên máy giặt cửa trên, và điều này có thể là một vấn đề nếu quý khách chỉ có một không gian hạn chế.

Cũng xin lưu ý rằng một số mẫu máy giặt cửa trên hiệu suất cao có khả năng tiết kiệm nước và điện năng tiêu thụ tương đương các loại máy giặt cửa trước.

Cách cho thêm đồ vào máy giặt Electrolux khi máy đang giặt:

Việc thêm quần áo vào máy giặt của bạn sau khi một chu kỳ đã bắt đầu đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đơn giản chỉ cần nhấn nút ‘Tạm dừng và Thêm quần áo’ và chờ cho cửa mở, thêm quần áo vào và bấm ‘Bắt đầu / Tạm dừng’ để bắt đầu lại chu trình giặt.

Cách xả nước máy giặt Electrolux khi không tự động xả nước:

Có rất nhiều lý do khiến máy giặt không tự thoát nước được. Nếu máy giặt vẫn còn giữ nước sau khi chu trình giặt đã kết thúc, vấn đề có thể nằm ở bơm hoặc ống thoát nước.

Đầu tiên, hãy thử xả nước. Tháo ống thoát nước ra khỏi cửa xả và dẫn ống vào một cái chậu, lưu ý đặt ống thoát nước thấp hơn lồng giặt của máy giặt. Lấy các vật cản trong bộ lọc để đảm bảo nước có thể chảy dễ dàng.

Đối với máy giặt cửa trên, ống thoát nước sẽ nằm ở phía sau, đằng sau 1 tấm chắn nhỏ. Kiểm tra xem có bất cứ vật cản nào không và dùng kìm lấy vật cản đó ra khỏi ống nếu có trước khi lắp lại ống thoát nước. Nếu ống thoát nước không có vấn đề gì, nguyên nhân có thể do bơm bị hỏng. Việc sửa chữa bơm cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên có trình độ.

Đối với máy giặt cửa trước, bơm thoát nước và bộ lọc nằm ở phần trước phía dưới, đằng sau tấm chắn. Trước khi tháo tấm chắn, cần đảm bảo rằng quý khách đã tắt nguồn máy giặt, và chuẩn bị sẵn một chậu nông để đựng nước và bụi bẩn. Sử dụng 1 miếng giẻ để lau các cặn bám trên bộ lọc.

Nếu nước rò rỉ ra sàn sau mỗi chu trình giặt, và máy giặt không tự thoát nước, nguyên nhân có thể do ống thoát nước bị tắc nghẽn. Điều này khiến cho nước bị ứ động trong ống, và không thể thoát ra khỏi máy giặt. Quý khách có thể kiểm tra vị trí tắc nghẽn trong ống nước bằng cách tính thời gian nước bị chặn lại. Nếu nước bị chặn nhanh chóng, vị trí tắc nghẽn sẽ gần với cửa xả và có thể làm sạch dễ dàng bằng dụng cụ thông ống cầm tay. Nếu nước bị chặn lại sau một thời gian, vị trí tắc nghẽn có thể nằm sâu ở ống thoát nước. Trong trường hợp này, quý khách cần dụng cụ thông ống dài hơn.

Bao lâu ta nên vệ sinh máy giặt Electrolux một lần?:

Quý khách có thể bắt đầu bằng việc vệ sinh lồng giặt bằng cách sử dụng chương trình vệ sinh lồng giặt Tub Clean Program. Thêm nước tẩy, nước clo, bột tẩy hoặc chất tẩy lồng giặt chuyên dụng để loại bỏ các mảng bám bột giặt và các cặn bám khác để làm lồng giặt sạch sẽ. Sau đó dung một miếng vải sạch lau gioăng cửa, chú ý lau cả bên dưới và xung quanh gioăng cửa. Thực hiện thao tác trên 1 lần 1 tuần.

Sau đó, rửa sạch ngăn đựng bột giặt để tránh việc ngăn đựng bị tắc và loại bỏ các mảng bám bột giặt. Sử dụng nước nóng và giấm để làm sạch ngăn đựng bột giặt. Xin đừng quên vệ sinh bộ lọc máy giặt bằng cách tháo nắm đậy bộ lọc và lấy các vật cản trong bộ lọc ra.

Để làm sạch ống nước, tháo và ngâm ống nước vào một chậu nước ấm có pha xà bông trong khoảng 3 phút. Sử dụng một đầu bàn chải nhỏ để chà sạch các mảng bám. Tiếp tục ngâm và xả ống nước. Nhấc 1 đầu ống và xả hết nước. Lặp lại thao tác với đầu ống còn lại để thông ống. Sau đó, nhấc ống ra khỏi chậu nước, lau khô bằng một miếng vải nềm và lắp lại vào thiết bị.

Việc vệ sinh các bộ phận bên trong máy giặt mỗi vài tháng là hết sức quan trọng vì điều này giúp giữ cho máy giặt luôn sạch sẽ và không bị mùi hôi. Ở các vùng khí hậu nóng ẩm như Singapore, sử dụng tấm bọc máy giặt Electrolux để bảo vệ máy giặt khỏi bụi và nấm mốc để giữ cho máy luôn mới.

Cách vệ sinh bộ lọc máy giặt Electrolux:

Bộ lọc của máy giặt cửa trước thường được đặt ở phần trước phía dưới, đằng sau tấm chắn máy giặt. Trước khi tháo tấm chắn máy giặt, đảm bảo rằng máy giặt đã được tắt và quý khách chuẩn bị sẵn một chậu nông để đựng nước và bụi bẩn. Sử dụng một miếng giẻ để lau các cặn bám trên bộ lọc.

Bộ lọc của máy giặt cửa trên truyền thống thường nằm ở viền hoặc bên trong trục giữa. Sử dụng một bàn chải nhỏ hoặc miếng vải để lau sạch các xơ vải đọng ở lưới lọc. Nếu quý khách có thể tháo lưới lọc ra khỏi bộ lọc, hãy tháo và rửa sạch lưới lọc bằng nước nóng để loại bỏ các cặn bám còn sót lại.

Lưu ý vệ sinh bộ lọc ít nhất 1 lần 1 tháng để tránh bị tắc ở cả 2 kiểu máy giặt. Một số mẫu máy giặt hiệu suất cao hiện đại không có bộ lọc có thể tháo rời được, vì chúng có chức năng tự làm sạch. Để vệ sinh bộ lọc của máy giặt tự làm sạch, quý khách chỉ cần thực hiện một chu trình tự làm sạch 1 lần 1 tháng để làm sạch các xơ vải còn sót lại.

Lựa chọn chương trình giặt phù hợp:

Hầu hết các máy giặt đều có các tính năng giống nhau giúp quý khách lựa chọn được chương trình giặt phù hợp với nhu cầu của mình:

Chương trình giặt thông thường: Chương trình giặt thông thường sử dụng tốc độ vắt nhanh và nước nóng để làm sạch quần áo. Quý khách nên sử dụng chương trình giặt này cho các loại đồ trắng, quần áo thể thao, quần áo lót, tất và áo phông. Nước nóng sẽ giúp tẩy sạch các vết bẩn nhưng cũng có thể gây phai màu các loại quần áo màu.

Chương trình giặt tinh xảo: Chương trình giặt này thích hợp cho các loại quần áo mỏng và tinh xảo. Xin lưu ý rằng một số loại quần áo tinh xảo chỉ được giặt khô, vì thế quý khách hãy kiểm tra nhãn mác của quần áo trước khi giặt. Chương trình giặt này đươc khuyên dùng để giặt các loại áo len, vải lanh, và đồ thể thao dri-fit. Máy giặt của Electrolux được chứng nhận Woolmark Apparel Care an toàn để giặt cả những loại quần áo chỉ nên giặt bằng tay.

Chương trình giặt nâng cao: Chương trình giặt này phù hợp để giặt các loại quần áo bẩn nhiều. Chương trình giặt này có chu trình giặt lâu và ấm hơn, và tốc độ vắt nhanh hơn để loại bỏ tất cả các vết bẩn trên quần áo.

Tính năng an toàn với trẻ em:

An toàn là tiêu chí quan trọng nhất mà Electrolux luôn đặt lên hàng đầu trong mọi hoạt động của mình. Hãy yên tâm với thiết kế gồm 2 đặc tính bảo vệ thân thiện cho gia đình của chúng tôi trên sản phẩm. Chức năng đầu tiên là Khoá trẻ nhỏ, chức năng này có thể được kích hoạt và kết thúc với việc bấm giữ hai nút Rinse + và Easy Iron cùng lúc. Khi được kích hoạt chức năng khoá này sẽ được giữ đến khi chúng ta tắt nó đi, ngay cả khi máy đang không hoạt động. Thứ hai là chức năng khoá cửa máy và chỉ được kích hoạt bằng đồng xu. Khoá này được thiết kế bên trong cửa máy và khi được kích hoạt chúng ta sẽ tránh được tình trạng trẻ nhỏ và thú cưng bị nhốt bên trong lồng giặt.

Mời bạn tham khảo các dịch vụ: Sửa máy giặt Electrolux , Sửa máy sấy Electrolux , Sửa tủ lạnh Electrolux , Sửa bếp từ Electrolux

Nguồn: Sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0977 310 310