Sai lầm phổ biến thường hay gặp khi rã đông bằng lò vi sóng Electrolux EMS3085X

Rã đông bằng lò vi sóng Electrolux EMS3085X, sai lầm phổ biến thường gặp khi rã đông

Sai lầm phổ biến thường hay gặp khi rã đông bằng lò vi sóng Electrolux EMS3085X

Bạn đã quá quen thuộc với việc rã đông thịt cá để chuẩn bị cho bữa tối. Tuy nhiên bạn có chắc rằng đã thực hiện đúng cách và không mắc những sai lầm cơ bản nhất. Đó là lý do vì sao Điện máy Electrolux thực hiện bài viết tổng hợp về những sai lầm khi rã đông bằng lò vi sóng electrolux EMS3085X để bạn tham khảo giúp rã đông nhanh, chuẩn và đúng cách.

Sai lầm phổ biến thường hay gặp khi rã đông bằng lò vi sóng Electrolux EMS3085X
Rã đông bằng lò vi sóng Electrolux EMS3085X

Model lò vi sóng kết hợp nướng Electrolux EMS3085X 30 lít điện tử hiện đại, với thiết kế tối ưu nhất, vận hành đơn giản, tích hợp nhiều tính năng nổi bật mang lại sự tiện ích tốt nhất cho người dùng.

Electrolux EMS3085X 30 lít đáp ứng đủ mọi nhu cầu nấu nướng như hấp, hâm nóng, nướng hay dùng để rã đông thức ăn. Rã đông là thao tác đơn giản nhất để làm mềm thực phẩm như thịt hay cá đông lạnh để phục vụ cho việc nấu nướng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rã đông đúng và rất dễ mắc phải những sai lầm rất phổ biến dưới đây:

Sai lầm phổ biến khi rã đông bằng lò vi sóng Electrolux EMS3085X

1.Rã đông thực phẩm nhưng không nấu ngay

Khá nhiều người dùng đã rã đông bằng lò vi sóng electrolux EMS3085X thực phẩm nhưng lại không nấu ngay. Điều này hoàn toàn không tốt, bởi thịt cá khi đã được rã đông nên được nấu ngay để tránh vi khuẩn phát triển do tiếp xúc với nhiệt độ thường, gây ra ngộ độc, tiêu chảy. Do đó, hãy chế biến ngay đồ ăn sau khi rã đông.

2.Rã đông xong nhưng lại cho vào ngăn đá

Chắc chắn có khá nhiều người  đều mắc phải sai lầm này, rã đông một lượng lớn thịt cá nhưng không sử dụng hết mà cất lại vào tủ lạnh để bảo quản. Hành động sai lầm này của bạn sẽ khiến vi khuẩn tồn tại trong thực phẩm, gây ra ngộ độc, không tốt cho sức khỏe và giảm đi độ ngon của thịt cá. Hãy ra đông đúng với khối lượng cần sử dụng.

3.Rã đông quá thời gian

Rã đông bằng cách ngâm nước lạnh sẽ mất hàng tiếng đồng hồ nhưng với rã đông bằng lò nướng hay lò vi sóng bạn sẽ chỉ mất vài phút. Tuy nhiên, khá nhiều người lại quên đều này nên cài đặt thời gian rã đông không hợp lý khiến thực phẩm rã đông bị chảy nước, chín một phần dẫn đến mất chất dinh dưỡng, vị nhạt đi, mất ngon.

Để tránh điều này bạn nên lưu ý, vì Electrolux EMS3085X đã được tích hợp sẵn mức thời gian tương ứng với thực phẩm cần rã đông, chỉ cấn theo là được.

4.Để nhiệt độ không phù hợp, giữ nguyên màng bọc thực phẩm

Nhiều người thường để mức nhiệt không phù hợp để rã đông, để nhiệt quá cao khiến thực phẩm bị chín hay nhiệt quá thấp làm thực phẩm rã đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vì thế mà nên căn chuẩn mức nhiệt với thời gian phù hợp.

Do quên hay nghĩ chỉ để trong lò vi sóng khoảng từ 1- 2 phút nên không cần bỏ màng hay vẫn đựng trong hộp. Thế nhưng đây là hành động rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến cháy nổ lò vi sóng rất nguy hiểm. Hãy bỏ màng ra và để thực phẩm cần rã đông ra tô hay đĩa đúng với quy định.

Hướng dẫn rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng Electrolux EMS3085X

Muốn học cách sử dụng lò vi sóng thành thạo thì bạn cũng phải nắm cách rã đông thực phẩm bằng Electrolux EMS3085X như sau:

1.Rã đông theo thời gian

Sai lầm phổ biến thường hay gặp khi rã đông bằng lò vi sóng Electrolux EMS3085X
Vặn núm xoay để điều chỉnh thời gian khi rã đông bằng lò vi sóng Electrolux EMS3085X

-Để rã đông theo thời gian thực hiện qua các bước sau: Nhấn nút Defrost liên tiếp để rã đông theo thời gian >> Xoay núm xoay để chọn thời gian rã đông >> Nhấn nút Start.

-Thời gian rã đông tối đa là 95 phút. Sau 2/3 thời gian rã đông, hệ thống sẽ tự động tạm ngưng đồng thời phát ra âm thanh nhắc nhở lật thực phẩm. Sau khi lật tiến hành đóng cửa và nhấn nút Start để bắt đầu lại.

2.Rã đông theo khối lượng

-Ngoài chức năng rã đông theo thời gian, bạn có thể lựa chọn rã đông bằng lò vi sóng electrolux EMS3085X theo khối lượng. Cách thực hiện như sau: Nhấn nút Defrost liên tục để chọn chức năng rã đông theo khối lượng >> Vặn núm xoay để chọn khối lượng >> Nhấn nút Sart để bắt đầu quá trình rã đông.

-Thời gian rã đông, mức nhiệt sẽ được tự động điều chỉnh khi nhập khối lượng thực phẩm. Khối lượng thực phẩm nằm trong khoảng từ 100g – 1 kg.

Lưu ý: Chế độ rã đông được giữ nguyên đến khi cài đặt lại lò vi sóng hoặc ngắt nguồn điện.

Điện máy Electrolux hy vọng rằng qua những chia sẻ như bài viết này, người dùng sẽ sử dụng Electrolux EMS3085X tốt hơn. Cần tư vấn thêm về cách dùng hoặc tham khảo những tính năng sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline 086 999 1234 để được hỗ trợ.

ĐIỆN MÁY ELECTROLUX TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH ELECTROLUX